PASS RATE
CHỈ MỚI LÀM ĐƯỢC ĐIỀU NÀY
Họ đã thành công và bạn cũng có thể như vậy!
KHÁM PHÁ NGAY
LÀ MÔI TRƯỜNG HỌC CFA
VIỆT NAM
Không phải là trung tâm luyện thi lớn nhất,
KHÔNG CHỈ LÀ TẤM BẰNG QUỐC TẾ
MÀ CÒN LÀ KHÓA HỌC VỀ
Học phân tích dưới góc nhìn của nhà đầu tư chuyên nghiệp!
VỀ CHƯƠNG TRÌNH CFA

TẠI SAO NÊN HỌC CFA?

Thị trường chứng khoán (TTCK) là một sân chơi lớn mang lại nhiều cơ hội nhưng cũng không ít rủi ro. Sự bùng nổ của TTCK giai đoạn 2006-2007 đã đem lại cơ hội kiếm tiền cho nhiều người. Tuy vậy, cuộc khủng hoảng tài chính các năm sau đó cũng đã lấy đi sự giàu có đó ở đại đa số những người tham gia TTCK. Sự đào thải là tất yếu cho những ai tham gia thị trường một cách nghiệp dư nhưng lại muốn làm giàu nhanh chóng.

Cuộc khủng hoảng tài chính, nếu nhìn theo hướng tích cực, đã giúp tôi luyện một thế hệ các nhà đầu tư mới trên thị trường với sự chuẩn bị đầy đủ hơn. Thị trường chứng khoán là sân chơi lớn đòi hỏi người tham gia không những phải trang bị tốt kiến thức về tài chính và đầu tư một cách chuyên nghiệp mà còn phải có những kinh nghiệm nhất định nếu họ muốn tồn tại và tìm cơ hội chiến thắng thị trường.

Khóa học CFA- Chartered Financial Analyst (Chuyên gia phân tích tài chính) là khóa học phân tích đầu tư tốt nhất, đầy đủ nhất theo trường phái phân tích cơ bản. CFA không chỉ là khóa học phân tích đầu tư chứng khoán, mà còn là khóa học về tư duy tài chính và đầu tư. Điểm khác biệt lớn nhất so với các chương trình đầu tư khác là học phân tích dưới góc nhìn của một nhà đầu tư chuyên nghiệp.

cfa

TỔNG QUAN VỀ CHƯƠNG TRÌNH CFA

CFA Institute là một hiệp hội toàn cầu của các chuyên gia đầu tư mà tiền thân là tổ chức Financial Analysts Fediration (FAF) từ năm 1947. Các thành viên điều hành của FAF đã thành lập một tổ chức độc lập – the Insitiute of Chartered Financial Analysts (ICFA) – nhằm quản lý các chương trình cấp chứng chỉ CFA vào năm 1959. Sau đó, ICFA đã quản lý các kì thi CFA đầu tiên từ năm 1963. Sau đó, FAF và ICFA sáp nhập để trở thành hiệp hội quản lý đầu tư và nghiên cứu (AIMR). Đến năm 2004, AIMR đổi tên và CFA Institute ra đời.

Điều kiện học và thi CFA
CFA Insitute không yêu cầu đầu vào nhưng thí sinh cần đáp ứng một trong các tiêu chuẩn sau:
  • Tốt nghiệp đại học với bất kỳ chuyên ngành nào hoặc
  • Có các chứng chỉ nghề nghiệp như ACCA, CPA, CIMA, AIA, ICSA..; hoặc
  • Sinh viên đại học năm cuối; hoặc
  • Ít nhất 4 năm học và làm việc (không nhất thiết phải làm việc trong lĩnh vực tài chính đầu tư)
Khi tiến hành đăng ký trở thành thí sinh CFA program, thí sinh cần chuẩn bị:
  • Passport còn thời hạn đến ngày thi
  • Đăng ký online trên www.cfainstitute.org. Và kê khai thông tin đầy đủ theo yêu cầu, và không cần thiết phải nộp bằng cấp bằng bất cứ hình thức nào. Tuy nhiên, CFA Institute có thể kiểm tra các bằng cấp mà học viên đã kê khai khi cần thiết
Cấu trúc chương trình thi ở mỗi level (cập nhật 2019)
Sau khi hoàn tất 3 level bên dưới, thí sinh cần ít nhất 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư đồng thời đăng ký trở thành hội viên của cộng đồng CFA và tuân thủ quy định về đạo đức và tiêu chuẩn nghề nghiệp
Cách thức và thời gian thi
Các kỳ thi CFA® Program được tổ chức vào tháng 6 và tháng 12 hàng năm và kéo dài trong 360 phút, trong đó gồm 180 phút buổi sáng từ 9h tới 12h sáng và 180 phút buổi chiều từ 2h tới 5h chiều
  • Level 1: gồm 2 đợt thi vào tháng 6 và tháng 12 hàng năm. Bài thi gồm 100% các câu hỏi trắc nghiệm (120 câu buổi sáng và 120 câu buổi chiều).
  • Level 2: chỉ tổ chức thi vào tháng 6 hàng năm. Bài thi gồm 100% các câu hỏi trắc nghiệm (60 câu buổi sáng và 60 câu buổi chiều).
  • Level 3: chỉ tổ chức thi vào tháng 6 hàng năm. Bài thi gồm 50% câu trắc nghiệm và 50% câu tự luận. Trong đó bài thi buổi sáng khoảng 9-12 câu hỏi tự luận, buổi chiều gồm 60 câu hỏi trắc nghiệm có 3 lựa chọn

TẠI SAO CHỌN
ĐỂ CHINH
PHỤC KỲ THI CFA?

Hiện nay, để tìm được nơi học CFA là điều không khó nhưng để tìm được nơi đào tạo chất lượng về kiến thức đầu tư chuyên nghiệp theo đúng tiêu chí của chương trình CFA lại là điều không dễ. Các khóa học CFA trên thị trường Việt Nam hiện nay chủ yếu là các khóa học “cưỡi ngựa xem hoa” hay học “hớt váng” tức không học hiểu bản chất của việc đầu tư mà tập trung đào tạo theo kiểu “luyện thi”, khiến việc học CFA trở nên “lý thuyết” và “máy móc”. Điều này dẫn đến người học CFA cảm thấy áp lực với khối lượng kiến thức khổng lồ và hoàn toàn xa lạ với thị trường Việt Nam. Hơn thế nữa, việc “may mắn” vượt qua kỳ thi và có tấm bằng CFA cũng không giúp cho học viên cải thiện năng lực đầu tư và nâng cao tư duy phân tích đầu tư. HSAcademy cho rằng việc đầu tư tiền bạc vào các khóa học như vậy thật sự lãng phí, thiếu hiệu quả và nhiều rủi ro! Bạn thử tưởng tượng, bạn xây một căn nhà với nền móng không chắc, xây càng cao thì số phận căn nhà đó sẽ thế nào? Đầu tư tương tự như vậy nếu bạn không vững kiến thức căn bản, bạn có thể ăn tiền một lúc nào đó, nhưng khả năng bạn quay về con số không trong một phiên giao dịch cũng là cực kỳ cao!

Suốt hơn 6 năm qua, với phương pháp đào tạo hoàn toàn khác biệt, HSAcademy tự hào là đơn vị đào tạo CFA tốt nhất Việt Nam hiện nay!

TẠI SAO HSACADEMY LÀ
MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP CFA SỐ 1 VIỆT NAM?

Tỷ lệ pass rate trên 90%, một con số “trong mơ” đối với các trung tâm khác. HSA là tổ chức đào tạo duy nhất ở Việt Nam làm được điều này!

Bạn sẽ được đào tạo bởi những giảng viên CFA tốt nhất trên thị trường, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, chủ đề, môn học giảng dạy.

HSA luôn kết hợp kiến thức đầu tư tiên tiến trên thế giới và điều kiện thực tế ở Việt Nam vào trong mỗi bài giảng.

Môi trường học tập trên lớp thân thiện và học nhóm trong không gian mở, học mà vui – vui để học, giúp học viên có thể ứng dụng ngay những kiến thức vừa học vào thực tế.

HSA thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động, giúp hỗ trợ học viên liên tục cập nhật kiến thức đã học. Điều này giúp học viên cũng cố kiến thức, tạo được mạng lưới quan hệ quý giá với những thành viên, những thế hệ HAS-er khác nhau.

100% học viên của HSA tự tin 100% khi giới thiệu chúng tôi với người thân và bạn bè muốn tìm kiếm môi trường học CFA chất lượng nhất.

HSA cam kết hoàn lại học phí cho bạn, khi bạn cảm thấy khóa học không mang lại những kiến thức bổ ích. HSA là tổ chức đào tạo đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam dám cam kết điều này dựa vào chất lượng đào tạo vượt trội của chúng tôi!

ICMA GOLD MEDAL WINNERS

Rewa Kamboj
Rewa KambojBronze Medal
The CMA offers a variety of benefits – professional, networking, salary – so I decided to pursue the credential. I purchased the Gleim CMA Parts 1 and 2 and could not have been happier with the decision. The text made the content easy to read and comprehend, with preparatory questions sprinkled in at just the right times to reinforce key points. The Test Prep Online was invaluable as a practice tool and diagnostic – I was able to readily assess whether or not I was prepared to take the exam using this tool.
ALISSA RYAN, CPA, CMA
ALISSA RYAN, CPA, CMABronze Medal
The Gleim CMA Review was foundational to my success on the CMA Exam. The Gleim books laid out the material in an order that made sense, and helped me build my knowledge of relevant topics. The examples in the chapters and practice questions were very similar to the questions that I received on the exam, from wording to content.
Previous
Next

MORE ICMA EXAM MEDAL WINNERS PASSED WITH GLEIM

As the most enduring and trusted name in CMA Exam Prep, candidates around the world choose Gleim to help them perform at the highest level.

Discover Why More Award Winners Trust Gleim

THÔNG TIN KHÓA HỌC

KHAI GIẢNG

02/03/2019

ĐỊA ĐIỂM

Văn phòng Công ty TNHH Đầu tư Hồng Sang (HSI), park 7, 35.08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh.

LỊCH HỌC

Thời gian học: 12 buổi. Sáng Thứ 7 và Sáng Chủ Nhật từ 9h- 12h.

HỌC PHÍ

Cấp độ 1: 10.000.000 đồng/ học viên.
Cấp độ 2: 15.000.000 đồng/ học viên.
Combo 2 khóa học: 22.000.000 đồng/ học viên.